Bài viết: Tuổi trẻ thanh niên xã Hoằng Xuân sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc và tiếp nối truyền thống cha ông.

Đăng lúc: 15:29:48 23/08/2023 (GMT+7)

Bài viết: Tuổi trẻ thanh niên xã Hoằng Xuân sẵn sàng lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc và tiếp nối truyền thống cha ông.
 
Kính thưa! Toàn thể nhân dân
 
Vì truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc ta trong suốt chặng đường lịch sử đấu tranh hào hùng giành độc lập, tự do. Phát huy truyền thống vẻ vang của cha anh qua các thế hệ đi trước. Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Xuân đã góp phần vào trang sử của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân Hoằng Xuân đã phát huy truyền thống dân tộc, tham gia hoạt động cách mạng, xây dựng cơ sở cách mạng nuôi giấu cán bộ hoạt động trong lòng địch, tổ chức đấu tranh với nhiều hình thức, lúc bí mật, lúc công khai với những địa danh như Vườn Chuối, bờ đê, dậu hào… và với biết bao tấm gương của Bà mẹ Việt Nam anh Hùng, các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu, xương sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất, tinh thần ấy lại càng phát huy; hơn 40 năm qua, đã có hàng nghìn thanh niên, là những người con ưu tú của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng xuân hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam. Hàng nghìn thanh niên đã trực tiếp cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả giúp bạn ở Lào, Campuchia, có hàng chục thanh niên tình nguyện nhập ngũ và phục vụ lâu dài trong quân đội. Trong số đó, có không ít những đồng chí đã trở thành những cán bộ sĩ quan, là cán bộ cốt cán của các đơn vị trong quân đội, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh… Chúng ta cũng có hàng nghìn thanh niên nam, nữ tình nguyện gia nhập lực lượng thanh niên xung phong phục vụ trên khắp mọi miền của đất nước, cống hiến sức trẻ cho công cuộc bảo vệ đất nước, phục vụ chiến đấu và xây dựng Tổ quốc, hàn gắn những vết thương do hai cuộc chiến tranh để lại. Chúng ta luôn tự hào với lực lượng thanh niên Hoằng Xuân hăng hái đóng góp sức mình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, các đồng chí sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương đã tích phấn đấu công tác, phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, để trở thành những cán bộ cốt cán của địa phương. Đồng thời đã có nhiều đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý vì có thành tích trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, góp phần sáng ngời trang sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Xuân, tô thắm ngọn cờ cách mạng, tiếp bước cha anh trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Thưa các bạn thanh niên! xã nhà vinh dự được tuyển chọn 13 thanh niên tham gia tòng quân năm 2023. Thay mặt cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tôi đề nghị các bạn quan tâm một số nội dung sau: Luật Nghĩa vụ quân sự đã quy định, thời hạn phục vụ tại ngũ của Hạ sỹ quan binh sỹ là không quá 24 tháng, tuy thời hạn ngắn nhưng bước đầu vào quân đội các bạn sẽ gặp ít nhiều bỡ ngỡ, khó khăn. Vì Quân đội là một tổ chức có kỷ luật nghiêm minh từ giờ giấc ăn uống, ngủ, nghỉ sinh hoạt đều phải được thống nhất theo điều lệnh và kỷ luật quân đội đòi hỏi mọi chiến sỹ phải chấp hành tuân theo. Nhưng thưa các bạn thanh niên! Không có sự trưởng thành nào mà không kinh qua rèn luyện, không có vinh quang nào mà không trãi qua gian khổ. Môi trường quân đội là trường học lớn để mỗi thanh niên có điều kiện học tập, trau dồi kiến thức văn hóa, tập luyện kỹ thuật, chiến thuật về quân sự  và trong môi trường mới này các bạn sẽ có điều kiện học hỏi thêm, tự rèn luyện phát huy năng lực, đạo đức mỗi cá nhân trong nếp sống tập thể, hiểu thêm về tinh thần đồng đội; có thêm những người bạn mới cùng chí hướng. Đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Xuân sẽ hết sức quan tâm theo dõi giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự; đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương đối với những gia đình gặp khó khăn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Xuân mong muốn các bạn thanh niên chúng ta phát huy truyền thống của nhân dân Hoằng Xuân. Là thanh niên Hoằng Xuân, một xã giàu truyền thống cách mạng với các phong trào đấu tranh của thanh niên, sinh viên, học sinh, tôi tin tưởng rằng các bạn là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, sẽ ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Xuân luôn mong chờ những tin vui về thành tích của các bạn trong thời gian tới.
Kính chúc sức khỏe tất cả các đại biểu. Chúc các bạn thanh niên mạnh khỏe, yên tâm, hăng hái tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
                                                Xin chân thành cảm ơn !
 
Người viết bài: Đỗ Thị Vân – CC VHXH