CÔNG AN HOẰNG HÓA KỊP THỜI NGĂN CHẶN LỪA ĐẢO TẠI XÃ HOẰNG THẮNG

Đăng lúc: 07:48:13 16/04/2024 (GMT+7)

 

Hồi 12 giờ 26 phút ngày 14/4/2024. chị Lê Thị Vấn SN 1967, tạm trú tại thôn Gia Hòa, xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa, nhận được cuộc gọi từ SĐT 0912.837.515 thông báo tài khoản định danh bị lỗi, chưa làm được định danh mức 2, sau đó lấy thông tin cá nhân của chị.

 Đến 12h56’ Chị Vấn nhận được cuộc gọi từ SĐT 0948247942, tự xưng là Thượng úy Lê Hồng Nhung thuộc Công an huyện Hoằng Hóa, thông báo chị Vấn có mở một tài khoản ngân hàng An Bình, bằng số chứng minh thư và nợ hơn 86 tỷ, số tiền trên có liên quan đến vụ việc mua bán trái phép chất ma túy và rửa tiền do Nguyễn Văn Long SN 1982 cầm đầu và thông báo sẽ có cán bộ từ Bộ Công an gọi điện làm việc hướng dẫn kết bạn qua zalo.
1cn.jpg

Đến 13 giờ 05 phút Chị Vấn nhận được cuộc gọi từ SĐT 18440692326555 tự xưng là Đại úy Lê Mạnh Sơn thuộc Bộ Công an yêu cầu chị Vấn kết bạn Zalo để trao đổi.

Sau khi kết bạn zalo, các đối tượng gọi Zalo video có sử dụng trang phục CAND để nói chuyện, và gửi hình ảnh giả về SĐT của Bộ Công an để tạo niềm tin.

Sau đó các đối tượng giả mạo lệnh Tạm giam bị can, lệnh phong tỏa tài sản của VKS nhân dân tối cao, gửi cho nạn nhân để đe dọa và yêu cầu không được nói cho bất cứ ai biết.

Sau khi nhận thấy nạn nhân hoang mang, lo sợ đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để chứng minh sự trong sạch, nhưng do chị Vấn không có tài khoản ngân hàng mà chỉ có sổ tiết kiệm, các đối tượng yêu cầu chị về lấy sổ tiết kiệm đi rút và chuyển tiền vào số tài khoản các đối tượng cung cấp.

Khi về nhà lấy sổ tiết kiệm Chị Vấn thì liên hệ với Công an xã Hoằng Thắng để được giúp đỡ.

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Hoằng Thắng đã trực tiếp đến nhà chị Vấn để giải thích, đây là hành vi lừa đảo và kịp thời ngăn chặn thành công vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua sự việc trên Công an huyện Hoằng Hóa Khuyến cáo

1. Không cung cấp thông tin cá nhân cho những người không quen biết

3 ca.jpg

2. Cơ quan CSĐT Công an các đơn vị không làm việc với công dân qua Zalo mà chỉ làm việc trực tiếp.

4ca.jpg

3. Khi có vấn đề cần liên hệ ngay với cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ kịp thời./.

                                                                        Công an Hoằng Hóa (Nguồn hoanghoa.gov.vn)