Công an xã Hoằng Xuân thực hiện tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT ban đêm trên địa bàn

Đăng lúc: 09:23:53 10/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an thị huyện Hoằng Hóa về việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhằm phòng ngừa tội phạm, góp phần kéo giảm các vụ pháp pháp hình sự, đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, Công an xã Hoằng Xuân đã duy trì thường xuyên việc tổ chức triển khai khép kín vào ban đêm
z5521005231701_1f22acd7f5b5064a4dcfcbf03ac363f9.jpg

Theo đó, Công an xã phối hợp với lực lượng Công an viên bán chuyên trách liên tục tổ chức tuần tra ban đêm trên các tuyến đường, khu vực, điểm thường xảy ra các vụ việc phạm pháp hình sự vi phạm pháp luật, thanh thiếu niên tụ tập tiềm ẩn nguy cơ phạm tội...Quá trình tuần tra, lực lượng chức năng sẽ rà soát, tổng kết các vụ việc xảy ra và rút ra phương thức thủ đoạn hoạt động, từ đó có kế hoạch phân công tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát hợp lý.

z5521005230122_eb10527dbffea7d8a3df80b13009a32f.jpg

Qua mô hình camera an ninh giám sát trên địa bàn, Công an các xã có thể quan sát bao quát, qua đó phát hiện nhiều vụ việc có dấu hiệu phức tạp về an ninh trật tự như: Trộm cắp tài sản, tụ tập đông người gây mất trật tự,...Nếu có vụ việc xảy ra kịp thời thông báo cho công an viên tại các có mặt kiểm tra, xử lý và bắt giữ các đối tượng.

Nhằm tăng cường hiệu quả và sức mạnh trong tuần tra, kiểm soát, Công an xã đã huy động sự vào cuộc của các ngành đoàn thể như thanh niên, hội nông dân, hội Cựu chiến binh,...và quần chúng Nhân dân có tinh thần tình nguyện tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, nâng cao ý thức của Nhân dân, tự giác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, tự bảo vệ tài sản cá nhân, hợp tác với lực lượng công an khi được nhắc nhở.
          Thời gian tới Công an thị xã Hoằng Xuân sẽ xây dựng phương án, kế hoạch riêng đối với Công an cấp xã để tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm; việc triển khai công tác tuần tra kiểm soát một cách bài bản đã góp phần đảm bảo ANTT về đêm trên địa bàn xã./.

Người thực hiện: Công chức Văn phòng- Thống kê