SẴN SÀNG CHO NGÀY HỘI TÒNG QUÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HOẰNG HÓA

Đăng lúc: 09:43:08 26/02/2024 (GMT+7)

 

Sáng ngày 26-2, cùng với hàng ngàn thanh niên trong tỉnh, 234 thanh niên của huyện Hoằng Hóa sẽ lên đường làm nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Đến thời điểm này, cơ quan quân sự đã tích cực, chủ động tham mưu, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tập trung làm tốt công tác tuyển quân, chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày hội giao quân diễn ra bảo đảm trang trọng, đúng kế hoạch, đủ số lượng và chất lượng.

Từ chiều ngày 25.02, trên khắp các ngã đường dẫn về Quảng trường huyện, nơi diễn ra Lễ giao nhận quân được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, rộn ràng tiếng nhạc, làm cho không khí ngày hội giao quân của huyện Hoằng Hóa thêm tưng bừng, rộn rã hơn. Trước ngày giao quân, các ban ngành, đoàn thể như: Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thăm hỏi động viên và tặng quà cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Năm 2024,  chất lượng công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn huyện  được nâng cao về sức khỏe, trình độ văn hóa, tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Trong số 211 công dân nhập ngũ vào Quân đội có 01 nữ. Sức khoẻ loại 01, có 08 tân binh; loại 2, có 121; loại 3, có 82. Về văn hoác Tốt nghiệp THCS  47, tốt nghiệp THPT = 155 và có 09 tân binh đã tốt nghiệp cao, đẳng, đại học.

 Nét mới năm nay, tỷ lệ thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ tăng. Có 42/211 thanh niên viết đơn. Năm đầu tiên,  huyện Hoằng Hóa có 53 tân binh kết nạp đảng trước ngày lên đường nhập ngũ.

Thượng tá Hồ Thái Dũng  - Chỉ huy trưởng BCH  Quân sự huyện cho biết: Để có được kết quả trên, các địa phương đã triệt để khắc phục những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm được chỉ ra trong Hội nghị tổng kết Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2015 và rút kinh nghiệm từ công tác tuyển quân năm 2023.

Cơ quan quân sự,  HĐNVQS xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Luật NVQS cũng như các nghị định, thông tư, chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành có liên quan; tham mưu cho Hội đồng NVQS thành lập các hội đồng khám sức khỏe, đủ số lượng, chất lượng, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức khám cận lâm sàng, xét nghiệm công thức máu, X-quang, siêu âm, xét nghiệm ma túy bằng kít test 4 chân cho số công dân đủ sức khỏe để kịp thời sàng lọc và nâng cao chất lượng khám tuyển.

Bên cạnh đó, nhằm tạo sự thống nhất giữa địa phương và đơn vị trong tổ chức giao, nhận quân, qua đó kịp thời nắm bắt chất lượng công dân và hoàn cảnh gia đình của từng công dân, đặc biệt là đối với số công dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, éo le … Những thanh niên chuẩn bị khoác trên mình bộ quân phục thân thương đều chung một nguyện ước, ấy là thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, trở thành đại diện cho thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay - những người trẻ sẵn sàng dấn thân vì dân, vì nước. Bởi thế, trong lòng họ hừng hực quyết tâm rèn luyện tốt nhất, hoàn thành xuất sắc nhất mọi nhiệm vụ được giao, để không phụ tình cảm của hậu phương dành cho họ.

Ý chí, khát vọng cống hiến và rèn luyện trong môi trường quân đội không chỉ dừng lại ở những nam nhi mà đã lan tỏa tới các nữ tú của huyện Hoằng Hóa. Và tân binh Lê Thị  Hương, SN 2000, thôn  Phú Trung – xã Hoằng Phú là một minh chứng. Hương đã tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội- chuyên ngành Kế Toán, hiện đã có công việc nhưng Hương vẫn quyết tâm viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự theo gương ông nội, ông ngoại và bố.

Cùng với việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của thanh niên trúng tuyển tự giác chấp hành Luật NVQS, các quy định của địa phương, bảo đảm an toàn và sẵn sàng lên đường nhập ngũ đúng thời gian quy định; công tác chính sách hậu phương quân đội cũng được hội đồng NVQS các cấp và chính quyền các địa phương, đoàn thể chú trọng. Bên cạnh đó, công tác trang trí khánh tiết, sân khấu, cờ hoa, loa đài. Phối hợp với lực lượng công an huyện bảo đảm công tác an ninh trật tự, xây dựng phương án tổ chức sắp xếp đội hình giao quân, xe đón tân binh theo từng đơn vị đảm bảo khoa học…

2.jpg

3.jpg

Theo lịch,  Lễ giao, nhận quân năm 2024 của huyện Hoằng Hóa sẽ diễn ra vào 7h30 ngày 26/2 tại Quảng trường huyện.

1.jpg

 Một mùa Xuân mới lại về, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, các tân binh Hoằng Hóa đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, tiếp bước các thế hệ cha anh phát huy truyền thống yêu nước, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc