SÔI NỔI NGÀY HỘI GIAO NHẬN QUÂN Ở HOẰNG HÓA

Đăng lúc: 14:34:19 26/02/2024 (GMT+7)

 

Trong không khí hồ hởi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 26/2 huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức lễ tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.

 
6..jpg

Đoàn Chủ tịch Lễ giao, nhận quân năm 2024  ( ảnh Thanh Quý)
 
Tham dự về phía tỉnh có các đồng chí:  Lại Thế Nguyên- Phó Bí thư Thường trực  Tỉnh ủy Thanh Hóa- Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đại tá Lê Văn Trung,  Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh- Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đồng chí đại diện các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
3.jpg

Về phía huyện Hoằng Hóa có các đồng chí: Lê Xuân Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Hội đồng NVQS; Thủ trưởng các ban, phòng ngành, đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền 37 xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân; người thân, đoàn viên thanh niên và 234 thanh niên ưu tú nhập ngũ đợt này.

1.jpg
Các tân binh hồ hởi, phấn khởi lên đường nhập ngũ (ảnh - Thanh Quý)

5.jpg

Ngay từ sáng sớm khắp các nẻo đường băng rôn biểu ngữ tuyên truyền tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Hòa vào dòng người tấp nập, hối hả hội tụ về trung tâm- Quảng trường huyện.

2.jpg

z5193210457157_e17371e52b4c8466994b6d089e7a5095.jpg

16.jpg

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Thu - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống. Ngọn lửa truyền thống được lấy từ nhà Truyền thống của huyện rực cháy, thể hiện ý chí quật cường 24.7 và truyền thống anh hùng, những truyền thống tốt đẹp của quân và dân Hoằng hóa trong suốt chiều dài lịch sử.

9.jpg

Tiếp đó, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân và có bài phát biểu quan trọng khẳng định truyền thống anh hùng của quê hương huyện nhà, mong muốn các tân binh nhập ngũ đợt này ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp lại niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đồng thời đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở phối hợp với các địa phương làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, cùng với gia đình động viên các tân binh yên tâm rèn luyện tốt trong quân ngũ.

 12.jpg
Đồng chí Lại Thế Nguyên- PBT TT Tỉnh ủy- Trưởng đoàn ĐB QH tỉnh Thanh Hóa về dự Lễ giao, nhận quân tại Hoằng Hóa và trực tiếp động viên các tân binh lên đường (ảnh - Thanh Quý)

13.jpg
Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoằng Hóa ân cần, động viên các tân binh trước khi lên xe về đơn vị mới

Các tân binh đã đón nhận tình cảm đặc biệt, những lời động viên, thăm hỏi ân cần của các đồng chí lãnh đạo và đại diện các cơ quan, ban ngành. Bằng sức trẻ, khát vọng cống hiến cho đất nước, quê hương các tân binh trên quê hương cách mạng Hoằng Hóa đã cùng quyết tâm sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội Nhân dân Việt Nam giao phó.

Trong đợt tuyển quân lần này, Hoằng Hóa có 234 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó 211 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ Quân sự tại Quân đoàn 12 (Sư đoàn 321- Sư đoàn 390 thuộc quân đoàn 12), Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa, Lữ Đoàn Pháo binh 16/ QK4, Bộ tổng tham mưu/ bộ quốc phòng,Trung đoàn 762/ bộ chỉ huy quân qự tỉnh và 23 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân.

 11.jpg

Dịp này lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa, quà và chúc các thanh niên nhập ngũ sức khỏe, tự tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn các thanh niên phát huy tinh thần của tuổi trẻ, không ngừng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, tích cực trong học tập huấn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Hoằng Hóa anh hùng.

Lễ giao nhận quân cũng là dịp tiếp thêm nghị lực để các tân binh tự tin, thực hiện nghĩa vụ cao cả với hành trang mang theo là tinh thần yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc và hoàn thành tốt nhiệm vụ, cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Hoằng Hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

                                                       Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL
*. một số hình ảnh tại Lễ giao, nhận quân năm 2024 của huyện Hoằng
 hóa (ảnh do Thanh Quý thực hiện) (Nguồn hoanghoa.gov.vn)

4.jpg
6.jpg
7.jpg
a.jpg
b.jpg
2.jpg14.jpg

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc