Lễ cắt băng khánh thành bàn giao ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Nguyễn Văn Hoành, học sinh lớp 9B - trwowngf THCS Hoằng Xuân, Hoằng Hoá

Đăng lúc: 16:43:45 08/10/2024 (GMT+7)

Ngôi Nhà khăn quàng đỏ là “món quà ý nghĩa”, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Văn Hoành – học sinh lớp 9B, trường THCS Hoằng Xuân vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
          Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2024 của BCH Huyện Đoàn Hoằng Hóa. Được sự thống nhất của của BTV Tỉnh Đoàn Thanh Hóa và Công ty xi măng Long Sơn cùng với Ban Thường vụ Huyện đoàn Hoằng Hóa, lãnh đạo địa phương và gia đình. Vào hồi 15h ngày 01/10/2024, tại gia đình em Nguyễn Văn Hoành Học sinh Lớp 9B, Trường THCS Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa, đang sinh sống tại thôn Xuân Phú, xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng hóa, Thanh hóa đã tiến hành Lễ khánh thành ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em.
Về dự buổi lễ Khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” có đ/c Đoàn Văn Trường – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Thanh Hoá - chủ tịch Hội đồng đội Tỉnh, có các đồng chí chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn; đ/c Lê Thanh Bình – HUV – UV BCH Tỉnh đoàn – BT Huyện đoàn Hoằng Hóa, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã Hoằng Xuân; các công ty, cá nhân đồng tài trợ gồmÔng: Lê Xuân Tùng - Trưởng phòng Marketing; Công ty xi măng Long Sơn, ông Nguyễn Văn Bảy – Giám đốc Nhà máy sản xuất phân bón Thành Nông; bà Nguyễn Thị Thùy - Công ty cổ phần đầu tư và XDTM Thiên Thanh, đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng Thôn, các tổ chức đoàn thể, bà con nhân dân thôn Xuân Phú, anh em, họ hàng cũng đã đến dự lễ khánh thành.
Về dự và đưa tin có đồng chí phóng viên trung tâm văn hóa thông tin, thể thao và du lịch huyện, Công chức VHXH xã Hoằng Xuân.

Em Nguyễn Văn Hoành: Sinh năm 2010, là học lớp 9B, trường THCS Hoằng Xuân; Gia đình em là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
          Trước khi xây dựng, căn nhà gia đình em ở đã xuống cấp, dột nát do xây dựng đã lâu năm không đảm bảo an toàn.
          Với hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn nên không có khả năng để xây nhà. Để kịp thời động viên, chia sẻ đối với các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, Ban thường vụ Đoàn xã, đại diện là đ/c Lương Thị Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên xã đã báo cáo hoàn cảnh của gia đình em Nguyễn Văn Hoành và được các cấp quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ xây nhà cho gia đình em.
          Ngôi nhà mới của em Hoành được xây dựng trên diện tích gần 100m2.  Sau gần 3 tháng khởi công, xây dựng đến nay ngôi nhà đã hoàn thành với tổng trị giá ngôi nhà là trên 150 triệu đồng. (Lý do xây dựng thời gian kéo dài là do thời tiết mưa liên tục hơn 01 tháng). Nguồn vốn xây dựng ngôi nhà, cụ thể:
          - Được sự quan tâm của Tỉnh đoàn – Hội đồng đội tỉnh Thanh Hóa - Công ty xi măng Long Sơn hỗ trợ vật liệu xây dựng và tiền mặt để xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Nguyễn Văn Hoành với trị giá là 50.000.000 đồng ( GĐ lấy vật liệu là xi măng hết 7.773.000đ – công ty đã rất tạo điều kiện còn lại công ty trao bằng tiền mặt cho gia đình). Ngoài ra, BCH Đoàn xã đã kêu gọi Nhà máy sản xuất phân bón Thành Nông ủng hộ tiền mặt là 5 triệu đồng, Công ty cổ phần đầu tư và XDTM Thiên Thanh ủng hộ cát xây trị giá 5 triệu đồng. BCH Đoàn xã đã huy động ĐVTN, bà con nhân dân ủng hộ công hỗ trợ tháo dỡ nhà cũ với trên 40 người tham gia. số còn lại là đóng góp của người thân trong gia đình là 90 triệu đồng.
Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội đối với thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn; cũng là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
          Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, lãnh đạo xã đã tặng quà cho gia đình em Nguyễn Văn Hoành. Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo xã nhà, đồng chí Lê Văn Chung – BTV Đảng ủy xã - Chủ tịch UBMTTQ xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đ/c lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, Ban giám hiệu trường THCS Hoằng Xuân đã dành cho gia đình em Hoành và chúc gia đình em Hoành có thật nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình.

Người viết bài: CCVHXH – Đỗ Thị Vân
Kết quả giải quyết TTHC