HỘI LHPN XÃ HOẰNG XUÂN VÀ HOẰNG GIANG MỞ LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NỮ NÔNG THÔN.

Đăng lúc: 14:14:34 30/05/2022 (GMT+7)

 

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện luôn xác định công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt, giúp chị em có thêm kiến thức phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Vừa qua, Hội LHPN xã Hoằng Giang và Hoằng Xuân đã mở các lớp dạy nghề cho lao động nữ nông thôn.

 Ảnh 1.jpg

Tại Hoằng Xuân, hội phụ nữ xã phối hợp mở lớp dạy nghề mi mắt thời trang. Lớp dạy nghề  bước đầu thu hút 30 học viên; tại xã Hoằng Giang, Hội phụ nữ xã phối hợp mở lớp dạy nghề đan sọt đựng đồ bằng sợi dây mềm với chất liệu sạch sẽ, không độc hại, không ảnh hưởng tới môi trường. Lớp học nghề bước đầu thu hút 60 học viên tham gia. Tham gia lớp học, các học viên sẽ nắm vững kỹ thuật, mỹ thuật các sản phẩm đan hộp, mi mắt. Thành phẩm đặt ra yêu cầu khá khắt khe, đó là: đúng kích cỡ yêu cầu, đều, đẹp, chắc tay. Công việc không khó, không vất vả nhưng cần kiên trì, tỉ mỉ.   

Ảnh 2.jpg

Việc tổ chức mở các lớp dạy nghề ngắn hạn tại xã Hoằng Xuân, Hoằng Giang sát với nhu cầu đăng ký thực tế của phụ nữ nông thôn sẽ giúp việc gắn kết giữa dạy nghề với giải quyết việc làm tại chỗ, thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng một bộ phận nông nghiệp sang làm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có tay nghề kỹ thuật và việc làm thường xuyên, qua đó góp phần tạo việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Được biết, để công tác dạy nghề và đào tạo nghề cho lao động nữ ở nông thôn đạt hiệu quả cao, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện đã tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của lao động nữ ở nông thôn đối với công tác đào tạo nghề; đa dạng hóa các hình thức dạy nghề phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương. Công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho phụ nữ đã góp phần quan trọng giúp phụ nữ nông thôn tăng thu nhập; xây dựng mô hình tổ liên kết tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn; gắn công tác dạy nghề cho lao động nữ với giải quyết việc làm, tạo đầu ra cho sản phẩm.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL (Nguồn hoanghoagovvn)