ĐÃ GIẢI NGÂN HƠN 1 TỶ CHO LAO ĐỘNG LÀ NGƯỜI CHẤP HÀNH XONG ÁN PHẠT TÙ

Đăng lúc: 10:45:27 02/05/2024 (GMT+7)

Đến hết tháng3/2024 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hoằng Hóa đã thực hiện giải ngân được cho 14 lao động với số tiền cho vay là 1 tỷ 160 triệu đồng.

Thực hiện Quyết định 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) hội huyện cùng Công an và chính quyền địa phương đã đang triển khai thực hiện.

Theo đó, hiện trên địa bàn huyện có 81 người lao động  ở 22 xã, thị trấn địa bàn huyện có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn do UBND các xã lập gửi NHCSXH huyện.

hhai 2.jpg
Cán bộ NHCSXH rải ngân cho lao động đã chấp hành xong án phạt tù tại xã Hoằng Hải
hhai3.jpg

Đến hết tháng3/2024 Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hoằng Hóa đã thực hiện giải ngân được cho 14 lao động với số tiền cho vay là 1 tỷ 160 triệu đồng.

Hiện, NHCSXH huyện đang tiếp tục phối hợp với công an các xã - thị trấn, chính quyền địa phương, tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp rà soát người chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương, triển khai tốt chương trình, hướng dẫn hồ sơ thủ tục theo quy định, tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận vốn vay. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nhằm lan tỏa chính sách này trong cộng đồng. Dự kiến đến cuối năm 2024 sẽ giải ngân cho trên 35 lao động là người chấp hành xong án phạt tù với dư nợ đạt 3,5 tỷ đồng./.

Tuyết Mai- TT Văn hóa TTTT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)