ĐTN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH XÃ HOẰNG XUÂN BÀN GIAO NHÀ NHÂN ÁI CHO GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI THÔN TRÀ SƠN

Đăng lúc: 10:21:33 06/12/2023 (GMT+7)

 

Chiều ngày 12/11/2023, ĐTN xã Hoằng Xuân đã phối hợp cùng các nhà hảo tâm bàn giao nhà nhân ái cho gia đình ông Đỗ Văn Cẩn thôn Trà Sơn.

 Về dự lễ bàn giao nhà nhân ái có đồng chí Hoàng Văn Hùng - PCT UBND xã Hoằng Xuân; đồng chí  Lương Thị Phương – Bí thư ĐTN xã; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Ban thường vụ ĐTN xã, Bí thư, thôn trưởng, bí thư chi đoàn, nhân dân thôn Trà Sơn và gia đình ông Đỗ Văn Cẩn; Gia đình cô Vũ Phương Nam, chị Vũ Thị Hà tỉnh Quảng Ninh đã về dự và trực tiếp trao tiền hỗ trợ làm nhà nhân ái.

Ảnh 1.jpg

Gia đình ông Đỗ Văn Cẩn thôn Trà Sơn xã Hoằng Xuân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhà ở bị xuống cấp, dột nát, không có khả năng cải thiện, sửa chữa. Ban Thường vụ ĐTN xã đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông.

Ảnh 2.jpg

Sau một thời gian kêu gọi, ĐTN xã Hoằng Xuân đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, trong đó, có gia đình cô Vũ Phương Nam, chị Vũ Thị Hà thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh. Kết quả các nhà hảo tâm đã trực tiếp chuyển tiền mặt về tài khoản ĐTN xã số tiền 73.300.000 đồng, hiện vật trị giá 11.600.000 đồng; chuyển về tài khoản bạn Đặng Văn Khánh số tiền mặt 13.800.000 đồng cùng 50m2 gạch lát nền nhà; anh em, họ hàng hỗ trợ 30 triệu đồng, kêu gọi nhân dân thôn Trà Sơn đến ủng hộ công chuyển đồ, phá dỡ nhà. Tổng kêu gọi để xây dựng ngôi nhà cho gia đình ông Đỗ Văn Cân đạt trên 120 triệu đồng. Đặc biệt, trong đó có gia đình cô Vũ Phương Nam, chị Vũ Thị Hà Tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ 50 triệu đồng (đây là gia đình đã nhiều lần ủng hộ ĐTN xã Hoằng Xuân trong các lần kêu gọi nhân đạo trước đây).

Ảnh 3.jpg

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao, đồng chí Hoàng Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm đồng hành hỗ trợ của các nhà hảo tâm đối với công tác từ thiện nhân đạo, đặc biệt là việc hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng đến gia đình ông Cẩn đã có được ngôi nhà mới, ổn định và kiên cố, mong rằng thời gian tới, gia đình sẽ tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, chính sách của địa phương, phấn đấu hơn trong lao động sản xuất để vươn lên, ổn định cuộc sống.

Ngôi nhà chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp cho gia đình ông Đỗ Văn Cẩn che mưa che nắng, vượt qua khó khăn. Đây cũng là hoạt động nhân đạo từ thiện được ĐTN xã Hoằng Xuân duy trì thực hiện trong nhiều năm qua nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân và đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh éo le tại địa phương vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)