HỘI LHPN TỈNH TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “HỖ TRỢ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP - XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI - GIỚI THIỆU SẢN PHẨM”

Đăng lúc: 10:30:23 24/04/2023 (GMT+7)

Trong các ngày 14-15/4/2023, tại khách sạn Ánh Phương 3 Khu du lịch biển Hải Tiến, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hiệp hội doanh nhân nữ tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - Xúc tiến thương mại - Giới thiệu sản phẩm”.

Mở màn cho chuỗi hoạt động lần này là tổ chức chung kết cuộc thi ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 tại khách sạn Ánh Phương 3 khu du lịch biển Hải Tiến.

Tới dự có đồng chí Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại diện Hiệp hội doanh nhân nữ tỉnh, phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Hoằng Hóa và các huyện, thị trong tỉnh.

1.jpg

Thời gian qua cuộc thi “ý tưởng, sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp” năm 2023 do Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã nhận được 54 đề xuất dự án/ý tưởng trên nhiều lĩnh vực tham gia thi, như: Sản xuất nông nghiệp, nghề truyền thống, sản xuất công nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin... của cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc, vùng miền trong tỉnh, trong đó có một số sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 22 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo tham gia cuộc thi chung kết cấp tỉnh. Theo đó, huyện Hoằng Hóa có hội viên phụ nữ Lê Thị Hằng – chủ doanh nghiệp Niên Hằng xã Hoằng Thịnh đã được nhận bằng khen của Quỹ hỗ trợ sáng tạo Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi ý tưởng, sản phẩm sáng tạo kỹ thuật tiêu biểu trong lao động sản xuất và sản phẩm thủ công mỹ nghệ mây tre đan của Doanh nghiệp Niên Hằng xã hoằng thịnh đạt giải triển vọng.

2.....jpg

3....jpg

Ngay sau cuộc thi chung kết “ý tưởng, sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp”, các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ đã cùng thăm quan, mua sắm tại hơn 20 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP do phụ nữ làm ra và giao lưu ẩm thực xứ Thanh; đồng thời Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ tổ chức diễn đàn "Phụ nữ khởi nghiệp - kết nối kinh doanh"; tập huấn Nghệ thuật "Livetream" bán hàng online cho chị em có nhu cầu kinh doanh online qua nền tảng mạng xã hội như facebook, ticktok shop, xây dựng clip để quảng bá sản phẩm và tăng lượng tương tác trên nền tảng xã hội; truyền thông tập huấn Kiến thức sử dụng thực phẩm an toàn.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, cũng là sân chơi bổ ích cho hội viên phụ nữ, không chỉ giúp chị em phụ nữ thêm hiểu biểu sâu hơn các kiến thức ở mọi lĩnh vực, trao dồi bản thân, mà còn giúp chị em thêm tự tin, bản lĩnh, mạnh dạn trong phát triển kinh tế./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)