Nhân dân xã Hoằng Xuân phấn khởi thu hoạch ngô ngọt vụ Xuân năm 2019

Đăng lúc: 15:51:50 26/04/2019 (GMT+7)

Ngày 20/4/2019 nhân dân xã Hoằng Xuân bắt đầu bước vào thu hoạch ngô ngọt vụ Xuân năm 2019

Ngày 20/4/2019 Nhân dân bắt đầu thu hoạch ngô ngọt vụ Xuân năm 2019.

Sau khi Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Xuân ký hợp đồng sản xuất cung ứng, bao tiêu sản phẩm cây ngô ngọt với công ty  xuất nhập khẩu Đồng Giao.

Qua 4 vụ sản xuất giống ngô ngọt này nhân dân trong xã vô cùng vui mừng, phấn khởi sau khi cây ngô ngọt đưa vào sản xuất trên vùng đất màu của xã. Giống cây ngô ngọt thực sự thích hợp với chân đất và khí hậu, cây ngô sinh trưởng và phát triển xanh tốt, cho năng xuất cao. Bình quân đạt trên 7 tạ/ sào. So với trồng các loại cây hoa màu truyền thống thì cây ngô ngọt có nhiều ưu việt như: thời gian sinh trưởng và phát triển ngắn, cho thu hoạch nhanh tạo quỹ đất sản xuất, sản phẩm được công ty bao tiêu toàn bộ, chi phí sản xuất thấp, tốn ít công chăm sóc mà hiệu quả kinh tế cao tăng thu nhập cho nhân dân trong xã.

Một số hình ảnh nhân dân thu hoạch ngô ngọt nhập cho công ty

IMG_1833.JPG

IMG_1840.JPG

IMG_1850.JPG

Trao đổi với ông Lê Duy Nhất - GĐ Hợp tác xã Dịch Vụ Nông Nghiệp xã Hoằng Xuân cho biết:

Trong những năm qua cây ngô ngọt đem lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy vụ hè thu năm 2019 tới đây HTX DV NN xã Hoằng Xuân tiếp tục ký hợp đồng sản xuất 30 ha diện tích cây ngô ngọt với công ty xuất nhập Khẩu Đồng Giao. Bà con nhân dân rất đồng tình ủng hộ. Hiện nay, nhân dân đang tiếp tục đăng ký giống sản xuất. Hy vọng với mô hình sản xuất đưa cây giồng mới có năng xuất chất lượng đem lại hiệu quả kinh tế cao ngày càng được nhân rộng góp phần phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho nhân dân trong xã.

Công chức văn hóa

Lê Thị Lan