HUYỆN HOẰNG HÓA GẶP MẶT CÁC CHỨC SẮC TÔN GIÁO NHÂN DỊP GIÁNG SINH NĂM 2023

Đăng lúc: 14:21:43 22/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 21/12/2023, Huyện ủy, HĐND, UBND - UB MTTQ huyện tổ chức tọa đàm gặp mặt các chức sắc tại các giáo xứ trên địa bàn huyện mừng lễ giáng sinh năm 2023.

1.jpg

Tới dự có đồng chí Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trịnh Thị Quế - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Lê Anh Tuấn - Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng nội vụ huyện, Công an huyện, đại diện Lãnh đạo xã Hoằng Hà và xã Hoằng Trung. Phía các giáo xứ, có Linh mục Nguyễn Văn Kỷ - Chính xứ giáo xứ Ngọc Đỉnh xã Hoằng Hà, Linh mục Nguyễn Văn Quyền - Chính xứ giáo xứ Trinh Hà xã Hoằng Trung cùng các chánh trương của giáo xứ Ngọc Đỉnh và giáo xứ Trinh Hà, các trùm trưởng của 10 giáo họ trên địa bàn huyện.

2. Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư Huyện ủy - CT.HĐND huyện thông tin đến các chức sắc tôn giáo về tình hình KTXH - QPAN của huyện nhà năm2023.jpg
 Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư Huyện ủy - CT.HĐND huyện thông tin đến các chức sắc tôn giáo về tình hình KTXH - QPAN của huyện nhà năm 2023

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện vui mừng thông báo tới các vị linh mục, chức sắc công giáo những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế xã hội; quốc phòng an ninh năm 2023 mà huyện Hoằng Hóa đã đạt được, đồng thời khẳng định, để có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực, cố gắng vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các chức sắc và đồng bào công giáo trong huyện, mong muốn bà con giáo dân tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức của tôn giáo, động viên và giúp đỡ toàn thể giáo dân sống “tốt đời - đẹp đạo", góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của huyện năm 2024 và những năm tiếp theo.

3. Đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy - CT.UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự đoàn kết, tham gia tích cực xây dựng quê hương của đồng bào công giáo trên địa bàn.jpg

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện gửi lời chúc mừng đến các giáo xứ và toàn thể đồng bào công giáo đón giáng sinh an lành, đầm ấm, hạnh phúc.

4. Linh mục Nguyễn Văn Kỷ - Chính xứ giáo xứ Ngọc Đỉnh xã Hoằng Hà phát biểu tại tọa đàm.jpg
5. Linh mục Nguyễn Văn Quyền - Chính xứ giáo xứ Trinh Hà xã Hoằng Trung.jpg
Linh mục Nguyễn Văn Quyền - Chính xứ giáo xứ Trinh Hà xã Hoằng Trung

Đại diện các linh mục, chánh trương, trùm trưởng công giáo đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với đảng bộ, chính quyền huyện đã chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho bà con giáo dân, đồng thời sẽ tuyên truyền, vận động giáo dân tiếp tục sống tốt đời, đẹp đạo, kính chúa yêu nước.

6. Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho các chức sắc tôn giáo các giáo xứ và giáo họ.jpg
7.jpg

Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà chúc mừng lễ giáng sinh đến các Chính xứ, linh mục, chánh trương 2 giáo xứ và các trùm trưởng các giáo họ trên địa bàn./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)