THÔN HỮU KHÁNH XÃ HOẰNG XUÂN KÊU GỌI VẬN ĐỘNG CẢI TẠO, CHỈNH TRANG NGHĨA TRANG NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN.

Đăng lúc: 09:57:16 04/05/2024 (GMT+7)

 

Với mục đích: Sử dụng quỹ đất hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân; giữ gìn cảnh quan, môi trường; hướng tới xã nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng đô thị văn minh; giữ gìn các tiêu chí của thôn NTM kiểu mẫu.

2.jpg

Thực hiện kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 13/3/2024 của UBND huyện Hoằng Hóa về nâng cấp, cải tạo các nghĩa trang nhân dân trên địa bàn huyện, giai đoạn 2024 – 2025; thời gian vừa qua, thôn Hữu Khánh xã Hoằng Xuân đã tích cực kêu gọi, vận động qua nhiều kênh khác nhau, ủng hộ cải tạo, chính trang các khu tâm linh (nghĩa trang nhân dân) trên địa bàn thôn.

Với tâm niệm “Ăn cũng hết, mặc cũng mòn, đồng tiền công đức sẽ còn dài lâu” nên ngay khi được cấp ủy, chính quyền thôn Hữu Khánh kêu gọi, nhiều gia đình, cá nhân đang sinh sống tại thôn và con em xa quê đã phát tâm ủng hộ, chung tay đóng góp, công sức tiền của để cải tạo khu tâm linh của thôn ngày càng đẹp đẽ, khang trang. Hình thức thôn kêu gọi vận động thông qua các trang mạng xã hội của cá nhân đồng chí Lương Thị Phương – Bí thư Đoàn xã Hoằng Xuân; trang mạng xã hội của con em đồng hương thôn Hữu Khánh; cấp ủy – chính quyền – Ban công tác mặt trận thôn kêu gọi trực tiếp.

4.jpg
Tuyến đường vào khu tâm linh Mã Xăng dài 180m

Chỉ sau 10 ngày kêu gọi, vận động, thôn đã huy động được số tiền trên 53 triệu đồng từ con em xa quê và ngay tại quê hương để đổ bê tông tuyến đường khu tâm linh Mã Xăng với tổng chiều dài gần 180m; trong đó, gia đình ông Đỗ Văn Tuấn (hiện đang sinh sống tại Đồng Nai) ủng hộ 20.000.000 đồng, nhiều gia đình đã ủng hộ với số tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

5.jpg
Tuyến nhánh dài 100m đều được xã hội hóa từ vận động người dân thôn Hữu Khánh

Dịp này, một số gia đình cũng đã ủng hộ đổ bê tông trên 100m tuyến đường nhánh vào khu tâm linh Mã Bao với tổng giá trị 25 triệu đồng như: dòng họ ông Lương Quốc Vinh, gia đình ông Lương Quốc Thành, gia đình ông Lương Thế Gia mỗi gia đình ủng hộ 7.300.000 đồng; gia đình ông Phạm Văn Nhung 3 triệu đồng.

z5406974129899_0365c7d987982f03ca477ae016c79dfe.jpg
Trước đó, tuyến đường ra khu tâm linh Mã Bao cũng đã được gia đình anh Lương Thanh Bình ủng hộ 600 triệu đồng để cải tạo, đổ bê tông toàn tuyến.

Được biết, trước đó, tuyến đường từ làng ra khu tâm linh Mã Bao đã được thôn Hữu Khánh kêu gọi vận động và được gia đình anh Lương Thanh Bình phát tâm ủng hộ để kè, đổ bê tông, trồng cây xanh với giá trị công trình 600 triệu đồng. Sau đổ bê tông các tuyến đường, thôn đang khảo sát để trồng cây dọc 2 bên tuyến.

Việc đóng góp cải tạo, chỉnh trang các nghĩa trang nhân dân đều xuất phát từ tâm của dân làng và những người con xa quê ở thôn Hữu Khánh. Điều này không chỉ góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, giữ gìn cảnh quan, giữ vững và nâng cao các tiêu chí của một thôn NTM kiểu mẫu mà còn làm cho cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Hữu Khánh xã Hoằng Xuân ngày càng được lan tỏa.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL  (Nguồn hoanghoa.gov.vn)

Các tin khác