tiếp nối truyền thống cha ông. Thanh niên xã Hoằng Xuân sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Đăng lúc: 08:07:09 26/02/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng hoá. Hôm nay ngày 23/02/2024 Tại Hội trường lớn của xã. Ủy ban nhân dân - HĐNVQS xã Hoằng Xuân tổ chức buổi gặp mặt và lễ tiễn đưa công dân nhập ngũ năm 2024 cho các đồng chí thanh niên trong độ tuổi của địa phương đã trúng tuyển nhập ngũ. Thành phần tham dự: BTV Đảng uỷ - TT.HĐND – UBND – UBMTTQ xã; trưởng các đoàn thể, các ngành; các đ/c Bí thư Chi bộ; trưởng thôn; các gia đình, thân nhân; các đ/c thanh niên trúng tuyển nhập ngũ cùng tham dự.
Kính thưa! Toàn thể nhân dân
Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của xã Hoằng Xuân luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Ban CHQS xã đã chủ động lập kế hoạch về công tác tuyển quân, thực hiện tốt việc đăng ký tuổi 17 cho nam thanh niên và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS xã Hoằng Xuân đã tổ chức tuyên truyền, vận động nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS hăng hái tham gia sơ, khám tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình khám tuyển, Hội đồng NVQS xã, kết hợp với Hội đồng NVQS huyện Hoằng Hóa theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước, bảo đảm nghiêm túc, công bằng, đúng luật và đúng đối tượng. Do xác định đúng những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển quân của địa phương, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS xã Hoằng Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai kế hoạch, nắm chắc diễn biến, kiểm tra, đôn đốc, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, theo đúng quy trình, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, tạo sự nhất trí cao trong nhân dân. Năm 2024, xã Hoằng Xuân có 13 thanh niên trong diện trúng tuyển nhập ngũ đã nhận được giấy mời và lệnh gọi nhập ngũ tại các đơn vị: Đơn vị Bộ Tư lệnh Thủ đô – Hà Nội; Sư đoàn 390 – Quân đoàn 12; Sư đoàn 312 – Quân đoàn 12; Trung đoàn 762 - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đơn vị Công an Tỉnh Thanh Hoá; Các tân binh đã gác lại công việc gia đình, bản thân phát huy truyền thống của cha ông, tiếp bước truyền thống quê hương Hoằng Xuân anh hùng, hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Tại buổi gặp mặt. đ/c Lê Hoài Nam – Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS xã đã phát biểu và dặn dò các tân binh của xã: đ/c nhấn mạnh: Các bạn trẻ thân mến. Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên Hoằng Xuân tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Bởi hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đều thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập, tự do. Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang phấn khởi sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Chúng ta có thuận lợi là cơ bản, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Các thế lực thù địch vẫn đang ráo riết dùng mọi thủ đoạn để chống phá cách mạng nước ta; thiên tai, bão, lụt diễn biến khó lường, v.v... Trước tình hình đó, Tổ quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của các bạn. Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; chúc các bạn vui vẻ lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bởi các bạn rất vinh dự, tự hào được đại diện cho những người con ưu tú của quê hương xã Hoằng Xuân Anh hùng, giàu truyền thống Cách mạng tiếp bước các thế hệ cha anh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng, bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các bạn giành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.
đ/c đề nghị:
* Thứ nhất: với các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, đề nghị các đồng chí gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương văn hóa, anh hùng, NTM: lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Sau buổi hôm nay về với gia đình, các đồng chí còn các buổi giao lưu với gia đình, người thân và bạn bè, không tránh khỏi việc uống bia, rượu, nhưng tôi mong rằng các đồng chí giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định của địa phương, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để lên đường nhập ngũ.
* Thứ hai: Với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, tôi đề nghị các đồng chí cần thực hiện tốt các hoạt động thăm hỏi giúp đỡ để các đồng chí tân binh yên tâm lên đường nhận nhiệm vụ công tác mới.
* Thứ ba: Các đồng chí hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ vì Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Xuân có truyền thống đoàn kết, gắn bó với nhân dân. Những thành công của các đồng chí là vinh dự và niềm tự hào với nhân dân với địa phương, do đó mỗi việc làm, hành động của các đồng chí đều nhận được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Xuân. Đề nghị các đồng chí phát huy truyền thống của quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại buổi lễ tân binh Lương Khánh Trang - Đại diện cho 13 tân binh lên nhận nhiệm vụ, phát biểu cảm tưởng “Là thế hệ trẻ của quê hương Hoằng Xuân anh hùng được tham gia nhập ngũ đợt này, bản thần Trường cũng như những thanh niên trong xã rất vui, tự hào và hãnh diện khi được khoác trên mình bộ quân phục của những người lính. Vào trong môi trường quân ngũ, tôi sẽ luôn ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, đoàn kết và nâng cao bản lĩnh cũng như góp một phần sức lực của mình bảo vệ Tổ quốc và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống cách mạnh của quê hương Hoằng Xuân” và hứa quyết tâm ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.
Tại buổi lễ: có 03 thanh niên được kết nạp Đảng trong đợt này và được đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, nhận hồ sơ bàn giao về đơn vị.
Kết thúc buổi gặp mặt tiễn đưa các tân binh. Đ/c Nguyễn Quang Khánh – Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ, đ/c Lê Hoài Nam – Chủ tịch UBND xã và các đ/c trong BTV Đảng ủy, trưởng các đoàn thể lên tặng quà cho các tân binh.
Cuối cùng xin kính chúc 13 đoàn viên, 13 người con ưu tú của quê hương Hoằng Xuân chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024 mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong môi trường Quân đội.
                                                        Người viết và đưa tin bài: Đỗ Thị Vân – CC VHXH