Hòa trong không khí tưng bừng của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022). Ngày 16/10/2022 Hội Phụ nữ xã Hoằng Xuân đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội, giao lưu CLB “Dân vũ- TDTT”.

Đăng lúc: 15:24:09 04/11/2022 (GMT+7)

 Hòa trong không khí tưng bừng của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022). Ngày 16/10/2022 Hội Phụ nữ xã Hoằng Xuân đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội, giao lưu CLB “Dân vũ- TDTT”.
Về dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Quốc Oai - Huyện ủy viên- bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HDDND xã, các đồng chí thường trực đảng ủy- HĐND xã, trưởng các đoàn thể chính trị, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng các trường học, Trưởng trạm y tế và toàn thể các hội viên phụ nữ. Mời đài Truyền thanh dự và đưa tin.
Phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần đoàn kết, ý chí kiên cường của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giải phóng phụ nữ. Cán bộ hội viên phụ nữ xã Hoằng Xuân luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, tích cực hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; thi đua lập nhiều thành tích trong mọi mặt công tác; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, Hội LHPN xã tổ chức giao lưu các CLB Dân vũ - TDTT đến từ các chi hội,  nhằm tạo điều kiện cho chị em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết trong chị em, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn xã ngày càng phát triển.
Hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN xã Hoằng Xuân chào mừng kỷ niệm 20/10 năm nay là tiếp tục xây dựng các tuyến đường đẹp kiểu mẫu ở thôn Nghĩa Hương, thôn Nga Phú 1 và thôn Nga Phú. Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Xuân, cho biết: “Chúng tôi vận động người dân và hội viên phát quang vệ sinh môi trường, trồng các loại hoa kiểng trên các tuyến được chọn xây dựng tuyến đường đẹp kiểu mẫu, đồng thời hướng dẫn bà con thường xuyên tưới nước, bón phân để hoa phát triển tươi tốt. Hoạt động này nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân và hội viên. Một khi các tuyến đường của 3 thôn mẫu được xây dựng xong sẽ góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương”.
Ngoài hoạt động kể trên, Hội LHPN xã Hoằng Xuân còn tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Đây là dịp để cán bộ hội, hội viên trên địa bàn ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức hội, gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động hội và phong trào phụ nữ.
Hoạt động đáng ghi nhận là Hội LHPN đang tuyên truyền cho các thành viên tham gia mô hình điện tử công nghệ số 4.0 “đi chợ, mua hàng không thanh toán tiền mặt”. Mô hình này giúp người dân đi chợ mua sắm thuận lợi hơn, bởi chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh, ai cũng có thể sử dụng các ví của Viettel Money, VNPT Money, Agribank để giao dịch không dùng tiền mặt tại các sạp hàng và ki-ốt trong chợ. Mô hình được thành lập sẽ thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng.
Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình cũng được các cấp hội triển khai đạt nhiều kết quả. Riêng Hội LHPN xã tiếp tục duy trì quản lý tốt mô hình “Phụ nữ làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”. Các chi hội PN các thôn trên địa bàn luôn thực hiện nhiệm vụ với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động triển khai phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ công tác hội. Việc thực hiện các mô hình, cuộc vận động của phụ nữ, nhất là xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” đã đóng góp thiết thực trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời tích cực hỗ trợ cho phụ nữ phát triển kinh tế, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản, mạnh dạn tiên phong ứng dụng công nghệ trong quản lý nhóm tiết kiệm vay vốn.
Kết quả đạt được kể trên tạo tiền đề để hội LHPN xã Hoằng Xuân không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong thời gian tới. Cụ thể là tiếp tục tăng cường phối hợp, kết hợp với cơ quan chức năng giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, trẻ em. Xây dựng đội ngũ cán bộ hội ở cơ sở, đặc biệt là cán bộ hội chủ chốt có bản lĩnh chính trị, có trình độ năng lực, có phẩm chất đạo đức, tâm huyết với công tác hội gắn với việc củng cố nâng chất lượng hoạt động của tổ chức hội ở cơ sở. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức hội phù hợp với đặc điểm thực tế của từng đơn vị…
 
Người viết bài: CC VHXH – Đỗ Thị Vân

 
Các tin khác