Đảng bộ xã Hoằng Xuân tổ chức Hội nghị BCH Đảng ủy mở rộng

Đăng lúc: 16:27:42 04/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện chương trình tháng 05 năm 2024, sáng ngày 31/05/2024, Đảng ủy xã  Hoằng Xuân tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 05 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 06/2024

Chủ trì hội nghị: đồng chí Nguyễn Quang Khánh - HUV - BT Đảng ủy,

Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV, ủy viên BCH Đảng bộ, TT.HĐND, TT.UBND, TT.UBMTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn, trưởng các hội đặc thù; Trưởng Công an, Hiệu trưởng các trường, Trưởng trạm y tế, cán bộ khuyến nông. Đài truyền thanh dự và đưa tin.

z5506698399446_551751b2970a7b455dfabe53ffdcffe5.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Tai Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Khánh – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng bộ: chủ trì Hội nghị. (hình ảnh đ/c Khánh)

Tại hội nghị đ/c đánh giá một cách khái quát kết quả nổi bật thực hiện trong tháng 5 cụ thể: về công tác chỉ đạo sản xuất: tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân tập trung thu hoạch vụ chiêm xuân, triển khai kế hoạch hạ giá cây màu vụ mùa đảm bảo khung thời vụ và chăm sóc các loại cây màu, triển khai công tác diệt chuột; Hoàn thành công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 đạt 100%; công tác chính xã hội thường xuyên được quan tâm tổ chức hội nghị rà soát xác định lại mức độ khuyết tật các đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Nghị định 20/2021 của Chính Phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, Công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội đảm bảo không có vấn đề nổi cộm xảy ra. Trong công tác xây dựng NTM đánh giá cao phong trào xây dựng NTM của 11/11 thôn trên địa bàn toàn xã, biểu dương tinh thần quyết tâm cao, đồng lòng hưởng ứng của cán bộ và nhân dân thôn Mỹ Cầu và thôn Xuân Phú phấn đầu hoàn thành các tiêu chí để được công nhận thôn Kiểu mẫu trong năm 2024 và xã kiểu mẫu năm 2024.

z5506699571003_d62924600366cf32478b333ed1135419.jpg
Đ/c Nguyễn Quang Khánh- HUV- Bí thư Đảng bộ triển khai nội dung hội nghị

Công tác xây dựng Đảng: chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể ngày càng được phát huy tăng cường công tác cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại hạn chế đó là: Công tác vệ sinh môi trường một số thôn còn hạn chế. Công tác xây dựng thôn NTM kiểu mẫu một số thôn chưa chủ động, đang còn chậm…

Tại hội nghị với 06 lượt ý kiến tham gia đóng góp tập trung chỉ yếu trên các lĩnh vực như: công tác sản xuất vụ mùa của xã Hoằng Xuân, kế hoạch diệt chuột, công tác vệ sinh môi trường, công tác địa chính xây dựng, công tác xây dựng thôn kiểu mẫu, xã NTM Kiểu mẫu, công tác xây dựng Đảng....z5506700448915_d407ecf513e7b1f0e91e4c243302ceeb.jpg
Đ/C Nguyễn Văn Hảo- PBT.TT. Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại hội nghị
z5506700947976_80f9806f927cd58c0b8b638bb2edda8e.jpg
Bí thư Đoàn thanh niên xã cũng tham luận một số ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của đồng chí Lê Hoài Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã. Đồng chí nhấn mạnh: ngoài thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mà đồng chí chủ toạ triển khai, mỗi ngành, đơn vị, mỗi chi bộ, cá nhân theo chức năng của mình thực hiện tốt các nhiệm vụ tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền trên các lĩnh vực phụ trách đạt kết quả tốt nhất tập trung trên các lĩnh vực.

1. Về công tác sản xuất: Ban chỉ đạo sản xuất chỉ đạo khuyến nông, HTX, các thôn thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo nhân dân tập trung chỉ đạo sản xuất chăm sóc cây màu vụ mùa, ban khuyên nông khuyến cáo các biện pháp phòng chống sâu bệnh gây hại cây trồng.  các thôn làm tốt công tác điều tiết nước hợp lý phục vụ sản xuất gieo cấy vụ mùa. Kế hoạch diệt chuật sẽ tiến hành khi nhân dân gieo cấy vụ mùa xong.

2. Về công tác địa chính,  xây dựng: Xây dựng phương án đấu giá quyền sử dụng đất MB 24 và 104 thôn Nga Phú và thôn Đại Điền khi có ủy quyền đấu giá của UBND tỉnh. Tập trung phối hợp với địa chính rà soát hồ sơ dồn điền đổi thửa lần 3.

3. Về chính sách xã hội tổ chức  thăm và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn dịp 1/6 đảm bảo theo kế hoạch.

4. Lực lượng an ninh - quân sự:  tăng cường công tác tuần tranh canh gác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, công tác PCCC rừng.

5. Về xây dựng NTM: tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo công tác xây dựng xã NTM kiểu mẫu, thôn kiểu mẫu đặc biệt quan tâm công tác chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trong toàn thôn, tuyến đường liên xã, trồng hoa tuyến đê Sông mã. Đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch đẹp và an toàn

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Khánh - HUV - BT Đảng ủy xã đề nghị trong thời gian tới các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân theo chức năng cần thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Hoài Nam - PBT-CT.UBND xã và  một số nội dung sau:

Về Công tác xây dựng Đảng tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và tính tiền phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên. Về thực hiện chức trách nhiệm vụ của người cán bộ, công chức thực hiện có hiệu quả mô hình chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ một cách có hiệu quả; Tiếp thực hiện công đẩy nhanh các tiêu chí thôn kiểu mẫu, xã NTM Kiểu mẫu theo kế hoạch đề ra.đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn theo tinh thần nội dung Kế hoạch 145/KH-UBND của Uỷ ban nhân dân huyện.

Người thực hiện: Đinh Thị Hiền – VP Đảng ủy