Thôn Đại Điền xã Hoằng Xuân trồng hoa chuỗi ngọc, xây dựng tuyến đê xanh, sạch, đẹp qua địa bàn thôn.

Đăng lúc: 09:11:45 23/05/2024 (GMT+7)

iếp tục phong trào trồng cây xanh, đường hoa ven tuyến đê sông Mã, mới đây, Ban phát triển thôn Đại Điền xã Hoằng Xuân đã huy động nguồn lực xã hội hóa để trồng đường hoa chuỗi ngọc 2 bên tuyến đê tả sông Mã – đoạn qua địa bàn thôn, xây dựng tuyến đê xanh, sạch, đẹp.

3.jpg

Dưới thời tiết nắng nóng, oi bức của những ngày mùa hè song tranh thủ ngày thứ 7, chủ nhật, người dân thôn Đại Điền đã cùng nhau vệ sinh mái đê, trồng hoa. Lãnh đạo xã Hoằng Xuân cho biết, xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân sống ven các tuyến đê tập trung làm đất, trồng hoa trên mái đê. Theo đó, thôn Đại Điền đã huy động trên 200 lao động ra quân trồng 8.000 cây chuỗi ngọc dọc 2 bên tuyến đê tả sông Mã với chiều dài mỗi bên 900m. Cây chuỗi ngọc được mua từ nguồn vận động xã hội hóa của nhân dân và con em xã quê thôn Đại Điền với số tiền 30 triệu đồng.

2.jpg

Những khóm hoa, khóm cây trang trí kết hợp vệ sinh mái đê sạch đẹp từ sự đồng lòng, chung sức của cán bộ và nhân dân Đại Điền, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ đê điều, thay đổi diện mạo nông thôn. Người dân đều rất phấn khởi bởi cảnh quan môi trường phong quang, sạch đẹp, thay đổi tư duy, lối sống, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung. Không còn tình trạng vứt rác, đổ phế thải bừa bãi trên mái đê.

1.jpg

Những tuyến đê được trồng cây ở Hoằng Xuân không chỉ góp phần làm xanh - sạch - đẹp môi trường sống, xây dựng NTM mà còn tạo thêm sự gần gũi, gắn bó của người dân với tuyến đê quê hương./.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)