ĐẢNG ỦY XÃ HOẰNG XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023.

Đăng lúc: 15:24:45 04/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 27/6, Đảng ủy xã Hoằng Xuân đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quốc Oai – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị..jpg

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Thường trực HĐND&UBND, UBMTTQVN xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã, bí thư, phó bí thư chi ủy các chi bộ trực thuộc, thôn trưởng các thôn và Đảng viên trong Đảng bộ.

Theo báo cáo sơ kết, trong 6 tháng đầu năm 2023, xã Hoằng Xuân nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát chặt chẽ, kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự quan tâm của các phòng, ban ngành, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân nên địa phương đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Nhiều chỉ tiêu được duy trì, đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt 352 tỷ 858 triệu đồng, bằng 63,2% kế hoạch năm 2023; thu nhập bình quân đầu người đạt 43,4 triệu đồng, bằng 72% kế hoạch năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75%, dy trì 5 trường đạt chuẩn quốc gia, giữ vững xã chuẩn quốc gia về y tế; 11/11 khu dân cư đạt chuẩn an toàn về ANTT ... Trong 6 tháng đầu năm, Hoằng Xuân đã tập trung tuyên truyền, chỉ đạo thực hiện kế hoạch số 99, kế hoạch 89 và đề án 1089 của UBND huyện Hoằng Hóa về công tác vệ sinh môi trường, xây dựng vườn mẫu và đề án cải tạo vườn hộ trên bàn huyện Hoằng Hóa, giai đoạn 2021-2025. Huy động mọi nguồn lực xã hội để xây dựng và duy trì các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu đối với các thôn đã đạt. Ban chỉ đạo thường xuyên duy trì giao ban để chỉ đạo về chỉnh trang cảnh quan vệ sinh môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” . Hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND huyện Hoằng Hóa thẩm định thôn Kiểu mẫu năm 2022 đối với 02 thôn Nga phú 1, Nga Phú 2; Tiếp tục chỉ đạo thôn Nghĩa Hương hoàn thiện các tiêu chí, chỉnh trang nhà văn hóa, vườn hộ, hệ thống tường rào, bổ sung cây xanh, bồn hoa, cây cảnh đê kiểm tra đánh giá và đề nghị cấp trên thẩm định.

Chú trọng công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, Đảng ủy xã đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác tổ chức sinh hoạt đảng, các chi bộ đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt; 6 tháng đầu năm đã cử 03 quần chúng tham gia bồi dưỡng nhận thức về đảng, tổ chức trao tặng huy hiệu đảng đợt 3/2 và đợt 19/5 cho 16 đảng viên; lập hồ sơ đề nghị cấp trên xét tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 11 đảng viên đủ điều kiện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2023.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL (Nguồn hoanghoa.gov.vn)