Thanh niên xã Hoằng Xuân sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Đăng lúc: 15:29:53 23/08/2023 (GMT+7)

 
Thanh niên xã Hoằng Xuân sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc những năm qua thanh niên huyện Hoằng Hóa đã tham gia tòng quân. Trong đó xã Hoằng Xuân có nhiều thanh niên là những đoàn viên, đảng viên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong ước góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thanh niên Lê Xuân Trường sinh năm 2004, con ông Lê Văn Sinh, con bà Nguyễn Thị Tuyết thôn Đại Điền, xã Hoằng Xuân. là một trong những thanh niên tiêu biểu xung phong nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.
Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh có thu nhập trung bình, gia đình chủ yếu thu nhập vào sản xuất nông, ngư nghiệp. Năm 2022, mặc dù đang tham gia học tại trường Cao đẳng FPT tại Hà Nội, nhưng nghe theo tiếng gọi tòng quân trên cả nước và tình hình giao nộp của Huyện Hoằng Hóa...kêu gọi những thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ tham gia công tác tuyển quân. Nắm được tư tưởng ấy, “Thanh niên Trường mong muốn được trở thành “bộ đội Cụ Hồ”. Là thanh niên, đảng viên trẻ thì phải tòng quân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – Trường nói. Để thực hiện mong ước của mình, Trường đã thuyết phục cha mẹ tạm gác công việc học tập để được tham gia nhập ngũ. Biết được mong muốn của con, gia đình Trường đã ủng hộ hết mình. Từ sự cổ vũ này, thanh niên Lê Xuân Trường rất vui mừng khi nhận được quyết định gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2023 do Trung đoàn 3 – Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Thanh Hóa đón nhận. Trường đã tạm gác lại công việc học tập dở dang và bảo lưu kết quả để tham gia công tác sẵn sàng nhập ngũ. Trường cho biết: “Em đã sẵn sàng và đang mong từng ngày, từng giờ để được mặc áo lính, khoác ba lô tham gia quân ngũ. Là đoàn viên trẻ em muốn mình có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước, góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc. Em mong sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội”.
Với tinh thần tự nguyện xung kích tuổi trẻ của sinh viên Trường. Thì sáng nay lãnh đạo Đảng ủy – UBND – MTTQ xã Hoằng Xuân và BCH quân sự huyện Hoằng Hóa cùng các ban ngành đoàn thể xã Hoằng Xuân đã tổ chức lễ đến gia đình nam thanh niên để động viên, tặng quà các các nam thanh niên chuẩn bị tham gia nhập ngũ của xã Hoằng Xuân.
Gia đình Trường hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành, có bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng, giúp em có hành trang tốt khi bước vào cuộc sống. Ông Lê Văn Sinh (cha Trường) cho biết: “Thế hệ trẻ phải là người tiếp nối gìn giữ và bảo vệ đất nước. Khi các cháu đến tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, chúng tôi sẵn sàng động viên con em mình làm tròn nghĩa vụ của một công dân”.
Đảng ủy – UBND xã, UBMTTQ, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã, xin chân thành cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện tham gia nhập ngũ của tân binh Lê Xuân Trường và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã nghiêm túc thực hiện đúng quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên và gia đình có con em tham gia lên đường nhập ngũ, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, xin chân thành cảm ơn nhân dân toàn xã, cảm ơn những gia đình, những người cha, người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quí của mình để hôm nay, các bạn trở thành những người chiến sỹ, anh bộ đội cụ Hồ gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc; Cảm ơn Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể đã tổ chức chu đáo nhiều hoạt động gặp mặt, tiễn đưa, động viên con em của địa phương mình yên tâm lên đường nhập ngũ.
Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các bạn giành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.
Xin chân thành cảm ơn!
Người viết bài và đưa tin
CC VHXH
 
 
 
Đỗ Thị Vân