Những nguyên nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm
Đăng lúc: 15:42:37 29/03/2024 (GMT+7)
ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
XÃ HOẰNG XUÂN Độc lập - Tự do - Hanh phúc
Hoằng Xuân, ngày tháng năm 2024
BÀI TUYÊN TRUYỀN
Những nguyên nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm
Những nguyên nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm
Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân!
Trong chuyên mục tuyên truyền về vệ sinh ATTP hôm nay, đài truyền thanh xã Hoằng Xuân tuyên truyền về: Những nguyên nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm:
- Do quá trình chăn nuôi, gieo trồng, sản xuất thực phẩm, lương thực, thực phẩm có nguồn gốc từ gia súc, gia cầm bị bệnh hoặc thủy sản sống ở nguồn nước bị nhiễm bẩn.
- Các loại rau, quả được bón quá nhiều phân hóa học, sử dụng thuốc trừ sâu không cho phép hoặc cho phép nhưng không đúng về liều lượng hay thời gian cách ly. Cây trồng ở vùng đất bị ô nhiễm hoặc tưới phân tươi hay nước thải bẩn. Sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, thuốc kháng sinh.
+ Dùng chất phụ gia không đúng quy định của Bộ Y tế để chế biến thực phẩm.
+ Dùng chung dao thớt hoặc để thực phẩm sống với thực phẩm chín.
+ Dùng khăn bẩn để lau dụng cụ ăn uống.
+ Bàn chế biến thực phẩm, bàn ăn hoặc dụng cụ ăn uống nhiễm bẩn. Không rửa tay trước khi chế biến thực phẩm, nhất là khi chuẩn bị thực phẩm cho trẻ em.
+ Người chế biến thực phẩm đang bị bệnh truyền nhiễm, tiêu chảy, đau bụng, nôn, sốt, ho hoặc nhiễm trùng ngoài da.
+ Rửa thực phẩm, dụng cụ ăn uống bằng nước nhiễm bẩn.
+ Nấu thực phẩm chưa chín hoặc không đun lại trước khi ăn.
- Do quá trình sử dụng và bảo quản không đúng
+ Dùng dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh…bị nhiễm chất chì để chứa đựng thực phẩm.
+ Để thức ăn qua đêm hoặc bày bán cả ngày ở nhiệt độ thường; thức ăn không được đậy kỹ, để bụi bẩn, các loại côn trùng gặm nhấm, ruồi và các động vật khác tiếp xúc gây ô nhiễm.
+ Do thực phẩm bảo quản không đủ độ lạnh hoặc không đủ độ nóng làm cho vi khuẩn vẫn phát triển.
Nguồn viết bài: Sưu tầm Người sưu tầm: Đỗ Thị Vân - CC. Văn hóa
Các tin khác
- Tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm
- BÀI TUYÊN TRUYỀN: Cảnh báo về vệ sinh an toàn thực phẩm
- ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH VÀ SỬ DỤNG PHỤ GIA THỰC PHẨM
- HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỨC ĂN TẠI NHÀ HIỆU QUẢ
- HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN GIỮ GÌN SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH
- NHỮNG TÁC HẠI KINH HOÀNG CỦA THỰC PHẨM BẨN VỚI SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN
- BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
- Những nguyên nhân gây nhiễm bẩn thực phẩm
- BÀI TUYÊN TRUYỀN: Tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm
- HƯỚNG DẪN NGƯỜI TIÊU DÙNG PHÂN BIỆT THỊT HEO MÁT VÀ THỊT HEO ĐÔNG LẠNH RÃ ĐÔNG
Kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
338253