Khí thế chuẩn bị khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự - thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1/2021 xã Hoằng Xuân.

Đăng lúc: 19:42:49 25/11/2020 (GMT+7)

Kính thưa! Các quý vị  và toàn thể nhân dân trong xã!

Các Thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của xã Hoằng Xuân luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Trong những năm qua, Ban CHQS xã đã chủ động lập kế hoạch về công tác tuyển quân, thực hiện tốt việc đăng ký tuổi 17 cho nam thanh niên và quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Để công tác tuyển quân đạt kết quả cao, Hội đồng NVQS xã Hoằng Xuân đã tổ chức tuyên truyền, vận động nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS hăng hái tham gia sơ, khám tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong quá trình khám tuyển, Hội đồng NVQS xã, kết hợp với Hội đồng NVQS huyện Hoằng Hóa theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước, bảo đảm nghiêm túc, công bằng, đúng luật và đúng đối tượng. Do xác định đúng những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển quân của địa phương, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS xã Hoằng Xuân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai kế hoạch, nắm chắc diễn biến, kiểm tra, đôn đốc, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, theo đúng quy trình, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, tạo sự nhất trí cao trong nhân dân 116 thanh niên của xã Hoằng Xuân trong diện gọi nhập ngũ đã nhận được giấy mời tới tận gia đình chúng tôi xin biểu dương những thanh niên, các thanh niên trước khi nhận giấy mời tới khám qua các vòng sơ khám tuyển của trạm y tế xã và huyện.

Cùng với việc tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia khám tuyển, viết đơn tình nguyện, trong mỗi mùa tuyển quân, Đoàn TN trên địa bàn xã đều chủ động phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành đoàn thể ở địa phương thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, hỗ trợ, chăm lo cho các gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Tổ chức gặp mặt, giao lưu, thăm hỏi, tặng quà các thanh niên và gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ; tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao tạo khí thế thi đua sôi nổi tại các cơ sở, giới thiệu danh sách đoàn viên học lớp đối tượng kết nạp Đảng…qua đó góp phần động viên tinh thần đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Với những kết quả đạt được trong phong trào vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và viết đơn tình nguyện nhập ngũ của Đoàn xã đã góp phần tích cực khơi dậy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, tinh thần xung kích bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên. Đồng thời đã góp phần quan trọng vào vào mục tiêu hoàn thành thắng lợi của nhiệm vụ tuyển quân của huyện nhà nói chung và xã Hoằng Xuân nói riêng năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của xã Hoằng Xuân vẫn còn gặp không ít khó khăn. Theo đồng chí Trịnh Xuân Hoàn – Phó Bí thư Đảng bộ - chủ tịch UBND xã Hoằng Xuân – Chủ tịch HĐNVQS xã - người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tuyển quân cho biết: Nhiều thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đi làm ăn xa, không có mặt tại địa phương; số lượng thanh niên trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề khá đông; một số thanh niên khác chưa tự giác thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, còn chốn tránh còn phải để các thành viên đôn đốc nhắc nhở.

Kính thưa! Các quý vị  và toàn thể nhân dân trong xã!

Các Thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Với truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”,

Để tháo gỡ khó khăn trên, Ban CHQS xã Hoằng Khánh đã nghiên cứu, nắm chắc các văn bản chỉ đạo, về công tác tuyển quân, nhất là những nội dung, Trên cơ sở đó, tham mưu với Đảng ủy Hội đồng NVQS xã xây dựng kế hoạch thực hiện sát với tình hình, đặc điểm của địa phương; chỉ đạo Ban CHQS xã phối hợp với các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là những thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nắm vững những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, truyền thống của đất nước, quê hương và quân đội.

Để công tác khám sơ tuyển tại xã nhà được đảm bảo, đạt kết quả.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã yêu cầu các nam thanh niên đã nhận được giấy mời cần chú ý những điểm sau:

Đọc kỹ giấy mời, đảm bảo đúng thời gian có mặt tại Trạm Y tế xã Hoằng Xuân vào lúc 7h sáng ngày 29/10/2020 .

Trong khí thế sôi nổi ngày khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, các thanh niên đủ tiêu chuẩn sẽ được tham gia lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiên liêng của Tổ quốc, các tân binh sẽ là người trong Quân đội nhân dân Việt nam. Kính chúc các đồng chí sức khỏe, phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước đi đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Đó chính là tình cảm, là món quà quý giá mà các bạn giành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.

Xin chân thành cảm ơn.

Người viết bài: CCVHXH: